TUỔI TRẺ PHÚ YÊN - TRI ÂN ANH HÙNG

09:09, 05/07/2024 [GMT+7]

 

TUỔI TRẺ PHÚ YÊN - TRI ÂN ANH HÙNG
TUỔI TRẺ PHÚ YÊN - TRI ÂN ANH HÙNG

Sáng ngày 4.7, tại Hội trường Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Phú Yên long trọng tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Phú Yên - Tri ân anh hùng”. Tham dự chương trình có đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư TT. Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đào Bảo Minh, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Bùi Thanh Toàn, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, UB MTTQVN tỉnh, các ban HĐND tỉnh, thường trực các Huyện ủy; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan; đại diện lãnh đạo các đơn vị đồng hành với chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên và đặc biệt là sự có mặt của đại diện gia đình, thân nhân của 50 Anh hùng Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

 Gần 2 giờ đồng hồ diễn ra chương trình “Tuổi trẻ Phú Yên – tri ân anh hùng” là những phút giây lắng đọng với nhiều cung bậc cảm xúc. Có những giọt nước mắt đã rơi. Nhưng, đó là những “giọt nước mắt hạnh phúc” của những gia đình, thân nhân anh hùng, liệt sĩ, khi họ cầm trên tay tấm ảnh chân thật nhất của người cha, người mẹ, anh, chị đã hi sinh của họ.

Tiếp nối các chương trình, hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, từ tháng 06/2024, BTV Tỉnh đoàn Phú Yên phối hợp với nhóm bạn trẻ Team Lee (ở TP. Hà Nội) thực hiện Chương trình phục dựng Ảnh liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Qua 01 tháng triển khai, Tỉnh Đoàn và nhóm Team Lee đã nhận được nhu cầu phục dựng ảnh của 56 gia đình liệt sĩ và đã tiến hành phục dựng thành công 63 di ảnh. Trong số có các di ảnh, có những trường hợp đặc biệt, liệt sĩ không có hình, người thân trực tiếp cũng không còn, Tỉnh đoàn và các thành viên trong nhóm Team Lee đã nỗ lực phối hợp với gia đình, thân nhân miêu tả chi tiết từng nét về liệt sĩ để làm ảnh cho liệt sĩ. Với các bạn trẻ nhóm Team Lee, mỗi tấm ảnh chân dung liệt sĩ được phục dựng là mỗi một câu chuyện đầy xúc động.

TUỔI TRẺ PHÚ YÊN - TRI ÂN ANH HÙNG
TUỔI TRẺ PHÚ YÊN - TRI ÂN ANH HÙNG

Bên cạnh phục dựng ảnh liệt sĩ của quê hương Phú Yên, hướng tới kỷ niệm 65 năm kết nghĩa 2 tỉnh Phú Yên - Hải Dương (9/1/1960 - 9/1/2025), Tỉnh Đoàn Phú Yên và Tỉnh Đoàn Hải Dương đã phối hợp với nhóm Team Lee phục dựng 10 di ảnh cho các anh hùng liệt sĩ người Hải Dương hy sinh tại Phú Yên. Đây là minh chứng sinh động cho mối quan hệ gắn kết, truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ, chính quyền, quân dân và thế hệ trẻ 02 tỉnh.

TUỔI TRẺ PHÚ YÊN - TRI ÂN ANH HÙNG
TUỔI TRẺ PHÚ YÊN - TRI ÂN ANH HÙNG

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư TT. Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức một hoạt động hết sức ý nghĩa, đặc biệt trong những ngày tháng 7, tháng của Tri ân, Đền ơn đáp nghĩa. Nhấn mạnh, chiến tranh tuy đã lùi xa, nhưng những nỗi đau, mất mát vẫn còn hằn trong mỗi gia đình, mỗi làng quê, xóm nhỏ. Sự hi sinh to lớn của các gia đình, trong đó có hơn 13.000 liệt sĩ đã ngã xuống trên mảnh đất Phú Yên đã góp phần làm nên hòa bình, độc lập cho dân tộc. Đồng chí Phó Bí thư TT. Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn, các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp nối những giá trị, truyền thống các thế hệ cha ông để lại, với tấm lòng tri ân, hoài bão cống hiến sẽ viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc.

Phó Bí thư TT. Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn thân nhân, gia đình liệt sỹ, các gia đình có công với nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp phần tích cực và công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

 Dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Phú Yên đã hỗ trợ gia đình bà Phan Thị Kim Khi (con liệt sĩ Phan Minh Châu, xã An Xuân, huyện Tuy An) số tiền 50 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Phú Yên tặng Bằng khen cho nhóm Team Lee và cá nhân bạn Phùng Quang Trung, Phó Trưởng nhóm Team Lee đã có nhiều thành tích trong tham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn tỉnh Phú Yên năm 2024./.

Hồng Thủy – Lê Hùng