Xã Ea Lâm (H. Sông Hinh) kỷ niệm 30 năm thành lập

07:28, 25/03/2024 [GMT+7]

 

Xã Ea Lâm (H. Sông Hinh) kỷ niệm 30 năm thành lập
Xã Ea Lâm (H. Sông Hinh) kỷ niệm 30 năm thành lập

Sáng ngày 23/3, xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh, long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập. Tham dự có đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Xã Ea Lâm hiện có hơn 3.600ha diện tích tự nhiên, 1.374 nhân khẩu. Phần lớn là người DTTS Ê Đê sinh sống. Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất thiếu thốn, được cho là xã 7 không: không đường, không trường, không trạm, không điện, không chợ, không nước sạch, không trụ sở làm việc. Hệ thống chính trị của xã gặp rất nhiều khó khăn. Chi bộ xã Ea Lâm chỉ có 5 đảng viên, phần lớn trong số đó không biết chữ.

Sau 30 năm thành lập, với sự hỗ trợ của huyện, tỉnh, sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, xã Ea Lâm đã có chuyển biến tích cực. Hệ thống hạ tầng cơ sở điện, đường, trường học, y tế đầy đủ, khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, đi lại, học tập và khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi được chú trọng, diện tích lúa lai hai vụ, diện tích mía không ngừng được mở rộng, đàn bò được duy trì và nâng cao chất lượng; thu nhập đầu người từ 1 triệu đồng năm 1994 nay tăng lên 30 triệu đồng trên người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo từ 100% nay giảm còn 19%. Trên 91% gia đình đạt danh hiệu văn hóa; 80% buôn văn hóa…

Văn Thùy